อัฟกานิสถาน | Afghanistan [ Official Trailer ] - I ROAM ALONE

ก่อนอื่นต้องบอกว่าการตัดสินใจเดินทางไปอัฟกานิสถานในช่วงเวลาที่ผ่านมาเสี่ยงเกินไปจริงๆ มิ้นท์เดินทางออกมาได้แค่ 2 สัปดาห์ ก็มีข่าวประธานาธิบดีหนีและตาลีบันประกาศชัยชนะอย่างง่ายดาย เป็นเหตุการณ์ที่ทุกคนรู้ว่าอาจจะเกิดขึ้น แต่ไม่มีใครคิดว่าจะเกิดขึ้นเร็วแบบนี้ ไม่ว่าจะคนอัฟกานิสถานเองหรือรัฐบาลต่างชาติเอง

สิ่งที่เกิดขึ้นในคลิปเป็นบรรยากาศและเรื่องราวของอัฟกานิสถานในช่วงเวลา 3 สัปดาห์ก่อนการประกาศชัยชนะของตาลีบัน เริ่มต้นตั้งแต่วันแรกที่ถึงกรุงคาบูลจนถึงวันสุดท้ายที่นั่น

ทุกเรื่องเล่าและความคิดเห็นทั้งหมดในคลิปไม่ได้เป็นตัวแทนของประเทศอัฟกานิสถานทั้งประเทศ หรือเป็นตัวแทนของผู้ชายและผู้หญิงทุกคน แต่เป็นเพียงมุมมองของคนคนหนึ่ง ครอบครัวครอบครัวหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ และผ่านช่วงเวลาดังกล่าวมานะคะ

มาติดตามเรื่องราวและมุมมองของพวกเขาในประเทศอัฟกานิสถานก่อนการเข้าควบคุมของตาลีบันได้ทาง Facebook และ THnick ได้ทุกวันอาทิตย์เวลา 10 โมงเช้า และวันพฤหัสบดีเวลา 6 โมงเย็น

สุดท้ายต้องขอบคุณทุกคนที่ดูแลมิ้นท์เป็นอย่างดีทั้งคุณกูล คุณมาร์ดี้ โดยเฉพาะโซมาย่า เราจะเป็นเพื่อนที่ตามดูแลกันไปตลอดเลยนะ

ปัจจุบันทุกคนปลอดภัยดีและได้ดูเนื้อหาคลิปทั้งหมดก่อนลงแล้วนะคะ คุณมาร์ดี้ฝากกดติดตาม Instagram - Mahdi_tour_guide ด้วยค่ะ

Facebook Page : IRoamAlone/
Instagram : iroamalone
TikTok : www.tiktok.com/@mint.iroamalone

ความคิดเห็น